Các tiêu chí lựa chọn xe máy dành cho nam tốt nhất

Mua xe máy là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay, nhất là với nam giới. Thế nhưng để chọn được xe máy dành cho nam tốt nhất, người mua nhất định phải nắm chắc các tiêu chí lựa chọn sau đây:
 

Giá thành của xe

 
Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tham khảo giá thành của các mẫu xe đang có trên thị trường và cân nhắc xem mẫu xe nào phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn tìm hiểu tràn lan về các mẫu xe mà không quan tâm đến mức giá của nó, bạn có thể sẽ trót yêu thích một chiếc xe với mức giá quá cao rồi ngậm ngùi từ bỏ.
 
Tiêu chí chọn xe máy cho nam
 
Nếu khả năng tài chính thấp, trong khoảng 20 – 30 triệu đồng, bạn chỉ nên lựa chọn các mẫu xe số mà thôi. Với mức giá này, có khá nhiều lựa chọn xe số cho bạn, trong khi đó hầu hết các mẫu xe tay ga cho nam đều có mức giá cao hơn, trung bình vào khoảng 40 – 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc mua xe máy cũ hoặc mua xe máy trả góp nếu không đủ tiền để mua mẫu xe ưng ý nhé!
 

Thương hiệu yêu thích

 
Hiện trên thị trường Việt Nam có khá nhiều thương hiệu xe máy, thế nhưng thông dụng và phổ biến nhất vẫn là xe máy Honda và Yamaha. 2 thương hiệu này chiếm lĩnh hầu hết thị trường xe máy Việt, nhất là Honda. Ngoài ra, trên thị trường còn có Piaggio, Suzuki, SYM và một số hãng xe nhập khẩu khác nhưng không quá phổ biến.
 
Tiêu chí chọn xe máy cho nam
 
Mỗi thương hiệu xe đều có những ưu và nhược điểm cũng như đặc trưng riêng, tùy vào sở thích của từng người, bạn có thể lựa chọn thương hiệu theo ý thích trước khi quyết định nên mua xe máy nào. Đương nhiên cùng một thương hiệu xe nhưng mỗi model lại có những đặc tính riêng nên đây chỉ là một yếu tố giúp bạn tham khảo trước khi mua xe mà thôi.
 

Vóc dáng xe

 
Tiêu chí chọn xe máy cho nam
 
Tùy theo vóc dáng cơ thể, bạn nên lựa chọn mẫu xe máy có vóc dáng phù hợp. Những mẫu xe máy dành cho nam có vóc dáng tầm trung như Honda AirBlade, Honda Winner, Yamaha NYX hay Yamaha Ecxiter, trog khi đó Honda SH lại khá cao. Việc chọn vóc dáng xe thích hợp sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi điều khiển xe máy, vậy nên bạn nên chú ý đến điều này trước khi quyết định mua xe máy nhé!
 

Độ bền và mức độ tiêu thụ nhiên liệu

 
Tiêu chí chọn xe máy cho nam
 
Đây chắc chắn cũng là điều mà nhiều người quan tâm khi đặt ra câu hỏi mua xe máy nào cho nam. Nếu muốn nói đến độ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, xe tay ga thường không được đánh giá cao như xe số. Tuy nhiên, giữa các mẫu xe tay ga với nhau cũng sẽ có sự khác biệt về yếu tố này nên bạn cần quan tâm tìm hiểu về công nghệ động cơ, phun xăng của xe trước khi mua. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng như bạn có thường xuyên chạy đường dài hay không, địa hình có tốt hay không, bạn có thể cân nhắc giữa các mẫu xe để có lựa chọn phù hợp nhất.
 

Độ tuổi và phong cách thời trang

 
Tiêu chí chọn xe máy cho nam
 
Bạn cũng nên lưu tâm dến điều này. Việc lựa chọn xe máy phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bạn trông thời thượng và thu hút hơn khi sử dụng xe máy.
 
Tổng hợp
Phân tích - Góc nhìn
Xe mới ra mắt
So sánh xe
Lái xe an toàn
Xem thêm